Thành phố Hưng Yên tập huấn nghiệp vụ điều tra giai đoạn 2 của Tổng điều tra kinh tế năm 2017

Thứ năm - 29/06/2017 16:32

   Ngày 29/6/2017, Ban chỉ đạo Tổng điều tra Thành phố Hưng Yên đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra giai đoạn 2 cho 118 học viên là các thành viên Ban chỉ đạo, điều tra viên, tổ trưởng của 17 xã, phường trên địa bàn và các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ thường trực giúp việc của Ban chỉ đạo Tổng điều tra Thành phố Hưng Yên.

   Theo kế hoạch, trong giai đoạn 2 của Tổng điều tra kinh tế năm 2017 sẽ tiến hành điều tra thu thập thông tin của các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và và các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; thời gian thu thập thông tin bắt đầu từ ngày 01/7/2017 đến hết ngày 30/7/2017. Toàn Thành phố Hưng Yên sẽ tiến hành điều tra 6.562 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và 156 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

   Tại Hội nghị tập huấn, ông Vũ Văn Thuần – Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra Thành phố Hưng Yên đã phát biểu khai mạc và có ý kiến chỉ đạo các Ban chỉ đạo Tổng điều tra xã, phường cần tăng cường công tác tuyên truyền về Tổng điều tra tại địa phương mình, chỉ đạo các xã, phường thực hiện tốt các công việc theo kế hoạch Tổng điều tra đề ra; các điều tra viên, tổ trưởng thông qua buổi tập huấn này nắm chắc nghiệp vụ, phương pháp điều tra, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền đối với các đối tượng khi tiến hành thu thập thông tin ở cơ sở để khai thác, thu thập được thông tin sát thực.

   Các học viên tham dự Hội nghị được giảng viên phổ biến Quyết định 1672/QĐ-TTg ngày 26/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức tổng điều tra kinh tế năm 2017 và các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ điều tra thu thập thông tin các loại phiếu điều tra; đặc biệt, các học viên được giảng viên hướng dẫn tỷ mỳ phương pháp thu thập thông tin và cách ghi thông tin vào các loại phiếu điều tra khối cá thể và khối tôn giáo. Bên cạnh đó, các học viên cũng được trao đổi, thảo luận các tình huống gặp phải trong quá trình thu thập xử lý thông tin, những nội dung chưa nắm rõ và được Ban tổ chức Hội nghị giải đáp đầy đủ các nội dung. Thông qua tập huấn, các học viên nắm vững nghiệp vụ điều tra, phương pháp điều tra.

 

Ông Vũ Văn Thuần - Phó chủ tịch UBND Thành phố Hưng Yên, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra Thành phố Hưng Yên khai mạc Hội nghị
Ông Vũ Văn Thuần - Phó chủ tịch UBND Thành phố Hưng Yên,  Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra Thành phố Hưng Yên khai mạc Hội nghị
Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn
Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Định, Trưởng phòng Thanh tra Thống kê

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Thống kê
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về website ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây