Hội nghị triển khai công tác năm 2020

Thứ năm - 09/01/2020 07:19
   Ngày 03/01/2019, Cục Thống kê Hưng Yên đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đào Trọng Truyến - Cục trưởng Cục Thống kê Hưng Yên cùng toàn thể công chức và người lao động Cục Thống kê Hưng Yên.
   Trong năm 2019, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Tổng cục Thống kê, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực cố gắng của toàn thể công chức và người lao động, Cục Thống kê Hưng Yên đã tổ chức thực hiện có hiệu quả và hoàn thành một khối lượng lớn công việc theo kế hoạch công tác được giao thể hiện trên các lĩnh vực chủ yếu sau:
   - Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội hàng tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng và cả năm được biên soạn và phổ biến kịp thời. Nội dung các báo cáo có nhiều cải tiến, phản ánh sát thực tế diễn biến tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin phục vụ cho tổ chức, cá nhân dùng tin. Cục Thống kê cũng đã cung cấp thông tin để UBND tỉnh xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế từng quý, đáp ứng ngày càng tốt yêu 2 cầu của lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo, điều hành.
   - Triển khai đầy đủ, đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng các cuộc điều tra thống kê thường xuyên theo kế hoạch công tác của Tổng cục Thống kê giao; trong công tác Tổng điều tra Dân số và nhà ở 2019, với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo, Cục Thống kê Hưng Yên đã triển khai tốt các nội dung theo quy định của phương án điều tra, thực hiện thành công cuộc Tổng điều tra.
   - Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý...;
​​​​​​​   Bên cạnh những thành tích đã đạt được trong năm 2019, toàn Ngành cũng đã nghiêm túc nhìn nhận và chỉ ra những tồn tại, hạn chế đòi hỏi toàn thể công chức, người lao động Ngành Thống kê Hưng Yên phải nỗ lực phấn đấu, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, vượt lên mọi khó khăn thách thức và đề ra các giải pháp khắc phục.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo chương trình công tác năm 2020 của Ngành, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tập trung vào các công việc: Nâng cao chất lượng công tác thống kê, công tác biên soạn và phổ biến thông tin thống kê phục vụ kịp thời Tổng cục Thống kê, lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp; biên soạn và phát hành kịp thời các ấn phẩm thống kê, xây dựng dữ liệu thống kê qua các năm phục vụ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025; tổ chức thực hiện thành công điều tra nông nghiệp, nông thôn giữa kỳ và chuẩn bị tốt các công việc cho Tổng điều tra kinh tế năm 2021; tập trung hoàn thiện việc sắp xếp lại mô hình tổ chức của Ngành; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành, thu thập thông tin các cuộc điều tra, tổng điều tra…
Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, Cục Thống kê Hưng Yên đã tổ chức phát động phong trào thi đua năm 2020 với khẩu hiệu: “Công chức, người lao động thuộc Cục Thống kê Hưng Yên nỗ lực khắc phục khó khăn; nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn; tăng cường kỷ cương, đoàn kết, chủ động, sáng tạo; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thống kê; thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hưng Yên lần thứ IX”. Tại hội nghị, đại diện của 17 đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Thống kê Hưng Yên đã tiến hành ký giao ước thi đua năm 2020 với sự chứng kiến của đồng chí Đào Trọng Truyến - Cục 3 trưởng Cục Thống kê Hưng Yên, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành Thống kê Hưng Yên.
Nhân dịp này, Cục Thống kê Hưng Yên công bố và trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 07 cá nhân; tặng “Giấy khen” của Cục trưởng Cục Thống kê cho 04 tập thể và 14 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.
   Kết luận hội nghị, đồng chí Đào Trọng Truyến - Cục trưởng Cục Thống kê Hưng Yên nhấn mạnh: Năm 2020 là năm đặc biệt quan trọng, Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và là năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Vì vậy, Lãnh đạo Cục Thống kê yêu cầu toàn thể công chức, người lao động Ngành Thống kê Hưng Yên hăng hái thi đua, tăng cường đoàn kết, tiếp tục phát huy, củng cố vững chắc những kết quả đạt được, khắc phục các tồn tại hạn chế, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2020./.
0901202001


 
0901202002
Hình ảnh Hội nghị

Tác giả bài viết: Đào Thị Hiếu, phòng Tổ chức Hành chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về website ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây