Cục Thống kê Hưng Yên hoàn tất công tác chuẩn bị điều tra doanh nghiệp năm 2023

Thứ hai - 03/04/2023 10:38

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho điều tra doanh nghiệp đã hoàn thành như: rà soát doanh nghiệp mẫu, doanh nghiệp tăng mới trong năm 2022; tuyển chọn giám sát viên và điều tra viên thống kê; tập huấn nghiệp vụ và hướng dẫn sử dụng phần mềm điều tra,....

Danh sách đơn vị điều tra được lập dựa vào các nguồn: Danh sách các doanh nghiệp/HTX thuộc đối tượng điều tra đã thu thập thông tin trong cuộc điều tra doanh nghiệp năm 2022; Danh sách các doanh nghiệp đã thành lập trước năm 2022 nhưng không thuộc đối tượng thu phiếu trong năm 2022 (chưa hoạt động, không tìm thấy…); Danh sách doanh nghiệp mới thành lập trong năm 2022; Danh sách chi nhánh hạch toán độc lập từ nguồn đăng ký thuế, kết quả tổng điều tra kinh tế 2021 và kết quả điều tra doanh nghiệp năm 2022.

Dự kiến tổng số đơn vị trong cuộc điều tra doanh nghiệp năm 2023 trên phạm tỉnh Hưng Yên có khoảng gần 10.000 đơn vị điều tra; huy động 80 điều tra và và hơn 60 giám sát viên trong khâu thu thập thông tin tại địa bàn

Điều tra viên có trách nhiệm hướng dẫn cung cấp thông tin trên phiếu điều tra và kiểm tra, hoàn thiện phiếu điều tra của các đơn vị được phân công thực hiện. Giám sát viên thực hiện công việc giám sát các hoạt động và hỗ trợ chuyên môn cho điều tra viên trong quá thực hiện điều tra.

Có thể nói, đây là cuộc điều tra lớn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm mục đích thu thập các thông tin cơ bản phục vụ công tác quản lý, hoạch định chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, phát triển doanh nghiệp của quốc gia, từng địa phương, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp, hợp tác xã; tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia, các chỉ tiêu trong báo cáo chính thức hàng năm của ngành Thống kê; tổng hợp và biên soạn ấn phẩm "Sách trắng doanh nghiệp năm 2023" và "Sách trắng hợp tác xã năm 2023"; cập nhật cơ sở dữ liệu làm dàn mẫu của các cuộc điều tra thống kê về doanh nghiệp; Và đáp ứng nhu cầu của các đối tượng dùng tin khác.

Đến nay, các công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành và sẵn sàng cho công tác thu thập thông tin bắt đầu từ ngày 01/4/2023. Để cuộc điều tra doanh nghiệp năm 2023 đạt kết quả tốt, trong thời gian tới toàn ngành Thống kê Hưng Yên cũng như lực lượng điều tra viên cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện; tăng cường kiểm tra giám sát, nắm bắt những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai cuộc điều tra để có biện pháp tháo gỡ kịp thời. Đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của Lãnh đạo các doanh nghiệp, sự phối hợp nhiệt tình của các kế toán hoặc người làm công tác thống kê của các doanh nghiệp với điều tra viên; giúp Cục Thống kê Hưng Yên hoàn thành tốt cuộc điều tra doanh nghiệp năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Định, Cục Thống kê Hưng Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về website ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây