Công đoàn cơ sở Cục Thống kê Hưng Yên tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở khóa XVIII, nhiệm kỳ 2023–2028.

Thứ sáu - 31/03/2023 10:22

Chiều ngày 30/3/2023, Công đoàn cơ sở Cục Thống kê Hưng Yên tổ chức Đại hội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2023–2028. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, Phó chủ tịch phụ trách Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Đào Trọng Truyến - Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thống kê Hưng Yên, cùng  toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở Cục Thống kê Hưng Yên.

Đại hội đã kiểm điểm, đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được, ưu điểm, khuyết điểm và nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn cơ sở Cục Thống kê nhiệm kỳ 2017 - 2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028; báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành khóa XVII, nhiệm kỳ 2017-2023; cùng các ý kiến tham luận của các đồng chí đoàn viên công đoàn.

Trong nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn cơ sở Cục Thống kê Hưng Yên đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên các mặt hoạt động; đặc biệt là nhiệm vụ xây dựng các phong trào thi đua, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn cơ sở Cục Thống kê đã phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc chăm lo đời sống cho công chức, người lao động trong cơ quan, góp phần đưa Công đoàn cơ sở Cục Thống kê trở thành một tổ chức công đoàn vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đào Trọng Truyến - Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thống kê Hưng Yên đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Công đoàn cơ sở Cục Thống kê Hưng Yên đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới để công tác công đoàn ngày một đi lên. Đồng thời, đồng chí Đào Trọng Truyến có ý kiến chỉ đạo đối với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Cục Thống kê khóa mới tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

(1) Triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội, đưa Nghị quyết Đại hội vào thực tiễn phong trào công chức, lao động và hoạt động Công đoàn, cần có kế hoạch phổ biến sâu rộng Nghị quyết Đại hội Công đoàn đến các Tổ Công đoàn và đoàn viên; cụ thể hóa Nghị quyết thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể hằng năm.

(2) Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, bản chất của giai cấp công nhân cho công chức, lao động; tuyên truyền, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

(3) Ban chấp hành Công đoàn cần quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho công chức, lao động: Chủ động phối hợp, đề xuất với chính quyền trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, các chế độ chính sách cho công chức, lao động để họ yên tâm công tác, cống hiến trí tuệ và sức lực trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Công đoàn phối hợp tổ chức thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

(4) Tổ chức và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công chức, lao động mà trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Xây dựng cơ quan văn hóa, ngày làm việc 8 giời chất lượng hiệu quả” gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.

(5) Thường xuyên, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, Phó chủ tịch phụ trách Công đoàn Viên chức tỉnh biểu dương và đánh giá cao những thành quả đã đạt được của Công đoàn cơ sở Cục Thống kê trong nhiệm kỳ vừa qua; là đơn vị có bề dầy trong công tác công đoàn, sự tham gia nhiệt tình của đoàn viên công đoàn; sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy Đảng và sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền cơ quan trong triển khai thực hiện các hoạt động công đoàn.

Đại hội đã sáng suốt bầu ra Ban chấp hành Công đoàn khóa XVIII, nhiệm kỳ 2013-2028 gồm 03 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực, lòng nhiệt tình để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Định đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn khóa mới, đồng chí Nguyễn Văn Định phát biểu nhận nhiệm vụ; trong thời gian tới sẽ đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ trong lãnh đạo, điều hành nhằm từng bước đưa hoạt động Công đoàn của cơ quan ngày một phát triển. Để thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đại hội giao cho, Ban chấp hành Công đoàn mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ, giúp đỡ và tạo điều kiện của Công đoàn Viên chức tỉnh và cấp cấp ủy cơ quan, sự phối hợp của chính quyền cơ quan và các tổ chức đoàn thể.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội.

Sau một buổi làm việc tích cực và nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội Công đoàn cơ sở Cục Thống kê Hưng Yên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

3103202102
3103202102
3103202102
3103202102
3103202102
3103202102

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Định, Cục Thống kê Hưng Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về website ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây