Cục Thống kê Hưng Yên tổ chức Hội nghị tập huấn Điều tra doanh nghiệp năm 2020

Thứ năm - 05/03/2020 08:08
    Thực hiện Quyết định số 1193/QĐ-TCTK ngày 30 tháng 7 năm 2019 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc ban hành phương án điều tra doanh nghiệp năm 2020. Ngày 28 tháng 02 năm 2020, Cục Thống kê Hưng Yên tổ chức Hội nghị tập huấn phương án điều tra doanh nghiệp năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Tuấn Hùng, đồng chí Đỗ Minh Tâm - Phó Cục trưởng Cục Thống kê Hưng Yên, các đồng chí trong Tổ thường trực, giám sát viên cấp tỉnh, giảng viên, lãnh đạo và công chức Chi cục Thống kê huyện, thị xã, thành phố.
    Theo quy định của Phương án điều tra doanh nghiệp năm 2020 có một số điểm mới như: tiến hành rà soát tình trạng hoạt động của các doanh nghiệp trước thời điểm điều tra; thời điểm thu thập thông tin bắt đầu từ ngày 01/4/2020; thời gian thu thập thông tin từ ngày 01/4/2020 đến ngày 30/5/2020; tiến hành thu thập thông tin 100% đối với doanh nghiệp thực hiện phiếu 1A bằng phương pháp trực tuyến (phiếu Web-form); doanh nghiệp cung cấp thông tin về tên, điện thoại, email của người cung cấp thông tin từ doanh nghiệp; Họ tên điều tra viên,... Có 18 loại phiếu áp dụng trong cuộc điều tra; tiến hành điều tra toàn bộ các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp có trên 50% vốn nhà nước, doanh nghiệp ngoài nhà nước ngành lưu trú, doanh nghiệp ngoài nhà nước có từ 100 lao động trở lên (riêng doanh nghiệp ngoài nhà nước ngành thương mại từ 50 lao động trở lên), doanh nghiệp có từ 2 cơ sở trực thuộc trở lên và có ít nhất 1 cơ sở đóng trên địa bàn tỉnh, thành phố khác với trụ sở chính của doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp được chọn mẫu thực hiện phiếu 1A và phiếu số 2-CMCN (ứng dụng công nghệ trong doanh nghiệp) và các doanh nghiệp thuộc đối tượng điều tra phiếu 1B.
    Tại Hội nghị, các học viên được giảng viên giới thiệu đầy đủ nội dung của phương án điều tra, nêu rõ mục đích của cuộc điều tra, đối tượng, đơn vị điều tra, loại điều tra, phiếu điều tra, học viên được thực hành trên trang web trực tuyến http://thongkedoanhnghiep.gso.gov.vn. Các học viên đã thảo thuận các vấn đề liên quan trong phương án và công tác triển khai trên địa bàn, nhất là những mặt hạn chế và thuận lợi tại địa bàn, những nội dung, chỉ tiêu còn chưa rõ. Những vấn đề được các đồng chí tham dự hội nghị nêu ra đã được Ban tổ chức Hội nghị giải đáp và hướng dẫn đầy đủ.
    Một số hình ảnh tại Hội nghị.
 
Đồng chí Vũ Tuấn Hùng – Phó cục trưởng Cục Thống kê Hưng Yên phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị
Đồng chí Vũ Tuấn Hùng – Phó cục trưởng Cục Thống kê Hưng Yên
phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Văn Tân, Trưởng phòng Thống kê Công nghiệp – Xây dựng giới thiệu phương án và hướng dẫn nghiệp vụ điều tra doanh nghiệp năm 2020
Đồng chí Nguyễn Văn Tân, Trưởng phòng Thống kê Công nghiệp – Xây dựng
giới thiệu phương án và hướng dẫn nghiệp vụ điều tra doanh nghiệp năm 2020

Tác giả bài viết: Đồng chí Nguyễn Văn Tân, Trưởng phòng Thống kê Công nghiệp – Xây dựng

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về website ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây