Cục Thống kê Hưng Yên

http://www.thongkehungyen.gov.vn


Hội nghị Triển khai Kế hoạch công tác năm 2023

Ngày 19/12/2022, Cục Thống kê Hưng Yên đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch công tác năm 2023. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đào Trọng Truyến - Cục trưởng Cục Thống kê Hưng Yên cùng toàn thể công chức và người lao động Ngành Thống kê Hưng Yên.

Ngày 19/12/2022, Cục Thống kê Hưng Yên đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch công tác năm 2023. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đào Trọng Truyến - Cục trưởng Cục Thống kê Hưng Yên cùng toàn thể công chức và người lao động Ngành Thống kê Hưng Yên.

Trong năm 2022, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Tổng cục Thống kê, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực cố gắng của toàn thể công chức và người lao động, Cục Thống kê Hưng Yên đã tổ chức thực hiện có hiệu quả và hoàn thành một khối lượng lớn công việc theo kế hoạch công tác được giao, thể hiện trên các lĩnh vực chủ yếu sau:

- Nâng cao chất lượng thông tin thống kê, chất lượng phân tích và dự báo phục vụ kịp thời cho việc đánh giá tình hình, đề ra các giải pháp điều hành kinh tế - xã hội của tỉnh;

- Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội hằng tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng đầu năm 2022 đã đáp ứng được yêu cầu lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo và điều hành. Những thông tin thống kê và những nhận định, kiến nghị, đề xuất của ngành Thống kê là căn cứ quan trọng để Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo, điều hành. Các số liệu công bố của Tổng cục Thống kê, của Cục Thống kê về các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh sát với tình hình thực tế, có sự đồng thuận cao với các ngành chức năng và được lãnh đạo địa phương tin tưởng sử dụng.

- Biên soạn báo cáo kinh tế - xã hội hằng tháng, Niên giám Thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, năm 2022, Cục Thống kê Hưng Yên còn biên soạn và phát hành tờ gấp số liệu thống kê kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2021, 6 tháng đầu năm 2022; thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hưng Yên sau 25 năm tái lập (1997-2022); biên soạn và phát hành Kết quả Tổng điều tra kinh tế và cơ sở hành chính năm 2021. Đây cũng là các tài liệu quan trọng nhằm phổ biến thông tin rộng rãi đến lãnh đạo Đảng và chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh phục vụ công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

- Tiếp tục ứng dụng phần mềm Hệ thống quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp. Tất cả các đơn vị thuộc Cục Thống kê đều thực hiện thành thạo ký số, gửi, nhận và xử lý văn bản điện tử trên Hệ thống quản lý văn bản của Ngành; vận hành tốt hệ thống họp trực tuyến; phần mềm quản lý tài liệu..

Bên cạnh những thành tích đã đạt được trong năm 2022, toàn Ngành cũng đã nghiêm túc nhìn nhận và chỉ ra những tồn tại, hạn chế đòi hỏi toàn thể công chức,  người lao động ngành Thống kê Hưng Yên phải nỗ lực phấn đấu, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, vượt lên mọi khó khăn thách thức và đề ra các giải pháp khắc phục.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo chương trình công tác năm 2023 của Ngành, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tập trung vào các công việc: Bảo đảm tốt thông tin kinh tế - xã hội định kỳ và đột xuất phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng và chính quyền các cấp; đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các đối tượng sử dụng thông tin thống kê; biên soạn các tài liệu phân tích trên cơ sở dữ liệu của các cuộc điều tra; triển khai các cuộc điều tra đảm bảo tiến độ, chất lượng theo quy định của Phương án điều tra và hướng dẫn của Tổng cục Thống kê; tiếp tục Duy trì, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của Cục Thống kê Hưng Yên; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí, tham nhũng; tiếp tục xây dựng khối đoàn kết, xây dựng cơ quan, đơn vị ổn định, trong sạch, vững mạnh và phát triển.

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, Cục Thống kê Hưng Yên đã tổ chức phát động phong trào thi đua năm 2023 với khẩu hiệu: “Đoàn kết, Kỷ cương, chủ động, trách nhiệm, hành động, sáng tạo; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thống kê; thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2023. Tại hội nghị, đại diện của 12 đơn vị thuộc Cục Thống kê Hưng Yên đã tiến hành ký giao ước thi đua năm 2023 với sự chứng kiến của đồng chí Đào Trọng Truyến - Cục trưởng, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Ngành Thống kê Hưng Yên.

Nhân dịp này, Cục Thống kê Hưng Yên công bố và trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 10 cá nhân; tặng “Giấy khen” của Cục trưởng Cục Thống kê cho 07 tập thể và 16 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đào Trọng Truyến - Cục trưởng Cục Thống kê Hưng Yên nhấn mạnh: Năm 2023, tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát hiệu quả; yêu cầu thông tin của các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước cao hơn, cấp bách hơn nhằm kịp thời xây dựng các kịch bản tăng trưởng kinh tế, các giải pháp để khắc phục khó khăn, điều hành phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với tình hình thực tế. Vì vậy, Lãnh đạo Cục Thống kê yêu cầu toàn thể công chức, người lao động thuộc Cục Thống kê Hưng Yên hăng hái thi đua, tăng cường đoàn kết, tiếp tục phát huy, củng cố vững chắc những kết quả đạt được, khắc phục các tồn tại hạn chế, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2023./.

 

HN2023
Đồng chí Đào Trọng Truyến – Cục trưởng  phát biểu tại Hội nghị

 

 

Tác giả bài viết: Đào Thị Hiếu-Cục Thống kê Hưng Yên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây