Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể năm 2018

Thứ hai - 24/09/2018 02:51

    Thực hiện Quyết định số 1642/QĐ-TCTK ngày 01 tháng 9 năm 2018 về việc ban hành Phương án điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể 01/10/2018, ngày 21 tháng 9 năm 2018, Cục Thống kê Hưng Yên đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể 01/10/2018 cho các giảng viên cấp huyện và giám sát viên cấp tỉnh. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Minh Tâm - Phó Cục trưởng Cục Thống kê; đồng chí Lê Quý Tuyên – Phó Cục trưởng Cục Thống kê.

    Điều tra cơ sở sản xuất cá thể năm 2018 là cuộc điều tra chọn mẫu về số lượng và mẫu kết quả sản xuất kinh doanh nhằm mục đích: Thu thập thông tin thống kê về số lượng và kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể hoạt động trong các ngành kinh tế (trừ ngành nông, lâm nghiệp và thuỷ sản) trên phạm vi cả nước, đáp ứng các yêu cầu thông tin cho hoạt động thống kê chuyên ngành, thống kê tài khoản quốc gia và quản lý nhà nước của các cấp, các ngành.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể năm 2018
Toàn cảnh hội nghị    Hội nghị đã được nghe đồng chí Đặng Thị Hải Hữu - Trưởng phòng Thống kê Thương mại trình bày phương án, mục đích, ý nghĩa của cuộc điều tra và hướng dẫn giải thích các chỉ tiêu, nội dung trong phiếu điều tra, hướng dẫn biểu tổng hợp nhanh. Hội nghị cũng dành thời gian giải đáp các ý kiến của các đại biểu tham gia.
    Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đỗ Minh Tâm - Phó cục trưởng Cục Thống kê đã nêu bật ý nghĩa quan trọng về cuộc điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể 01/10/2018 và chỉ đạo các Chi cục Thống kê các huyện, thành phố như:
    - Yêu cầu các đồng chí là giảng viên cấp huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia đầy đủ thời gian tập huấn để tiếp thu trọn vẹn các nội dung mà giảng viên trình bày tại hội trường, thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ để trao đổi và đưa ra ý kiến thống nhất nhằm phục vụ tốt cho công tác tập huấn cho điều tra viên ở cấp huyện.
    - Ngay sau hội nghị này các Chi cục cần phải xây dựng kế hoạch triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các giám sát viên và tập huấn nghiệp vụ, phiếu điều tra cho điều tra viên và triển khai thu thập thông tin đảo đảm cuộc điều tra diễn ra đúng thời gian quy định. Điều tra viên cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu kỹ nghiệp vụ, thực hiện đúng phương pháp thu thập thông tin là phỏng vấn trực tiếp đối tượng điều tra; các giám sát viên các cấp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ngay từ những ngày đầu để uốn nắn kịp thời để chất lượng cuộc điều tra được tốt.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Hải Hữu; Phòng Thống kê Thương mại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Thống kê
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về website ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây